Quy tắc không thể bỏ qua để bảo vệ an toàn khi đội mũ bảo hiểm 

  • Lượt xem: 80

Mũ bảo hiểm là vật dụng có thể giúp giảm thiểu chấn thương đầu khi xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, nếu đội mũ không đúng cách, nón sẽ không thể phát huy hết tác dụng. Bài viết dưới đây Asama sẽ chia sẻ những quy tắc không thể bỏ qua để bảo vệ an toàn khi đội mũ bảo hiểm.

Lựa chọn nón bảo hiểm chất lượng

Chất lượng mũ bảo hiểm là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan chỉ quan tâm đến giá thành và vẻ bề ngoài mà quên kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm khi xảy ra tai nạn giao thông.

Khi chọn mũ bảo hiểm, bạn cần kiểm tra xem mũ có tem hợp quy CR của Bộ Khoa học và Công nghệ hay không. Nếu cẩn thận, bạn nên kiểm tra cấu tạo bên trong mũ. Một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng phải có đầy đủ các bộ phận sau: vỏ mũ, lớp lót, quai đeo và khóa an toàn. Nguyên liệu sản xuất mũ cũng phải đạt chuẩn an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những thương hiệu uy tín, có tên tuổi lâu năm và được cấp phép đầy đủ. Những thương hiệu này thường có quy trình sản xuất chặt chẽ, sử dụng nguyên liệu chất lượng và được kiểm định an toàn nghiêm ngặt.

Hãy lựa chọn nón bảo hiểm chất lượng để đảm bảo an toàn của bản thân và mọi người

Hãy lựa chọn nón bảo hiểm chất lượng để đảm bảo an toàn của bản thân và mọi người

4 bước đội mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ an toàn

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và để nón có thể phát huy hết tác dụng bảo vệ an toàn thì khi đội mũ bảo hiểm bạn cần chú ý 4 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra kích thước nón bảo hiểm 

Khi đội nón bảo hiểm, bạn cần kiểm tra xem nón đã vừa vặn với đầu của mình chưa. Không nên đội nón quá chật hoặc quá rộng. Bởi nón quá chật sẽ gây khó chịu, bí bách và khó thở khi lái xe. Còn nón rộng, khi đội sẽ bị lỏng lẻo, dễ bị lật ra sau khi có gió lớn hoặc rớt ra ngoài khi có va chạm.

Đội mũ bảo hiểm vừa vặn sẽ không gây cấn, khó chịu hoặc quá rộng, dễ dịch chuyển khi đội. Lớp lót bên trong mũ vừa vặn ôm đầu từ mọi phía sẽ giúp mũ bảo vệ đầu khỏi những tác động của lực va chạm.

Nón cần phải vừa vặn với đầu không được quá chật hoặc quá rộng

Nón cần phải vừa vặn với đầu không được quá chật hoặc quá rộng

Bước 2: Kiểm tra phần phía trước mũ

Đội mũ bảo hiểm đúng cách không chỉ cần mũ vừa vặn với đầu, mà còn cần mũ được đội đúng vị trí. Phần phía trước phải nằm ngay trên lông mày hoặc cao hơn một xíu để đảm bảo an toàn cho trán. 

Để kiểm tra, người dùng có thể đứng trước gương kéo dây quai mũ cho đến khi phần trước của mũ nằm ngay trên lông mày hoặc cao hơn một chút. Nếu đội nón bảo hiểm có kính chắn gió thì phải đảm bảo rằng kính chắn gió không che khuất tầm nhìn của bạn.

Kiểm tra phần phía trước mũ để đảm bảo an toàn cho vùng trán

Kiểm tra phần phía trước mũ để đảm bảo an toàn cho vùng trán

Bước 3: Kiểm tra quai khi đội mũ bảo hiểm 

Trước khi đội, nên kiểm tra xem quai đeo có bị xoắn lại, dây xoắn lại sẽ gây cọ xát, khó chịu cho người đội. Quai mũ vừa vặn sẽ ôm sát đầu vào thùy tai, có cảm giác thoải mái, không bị cấn hoặc khó chịu.

Bước 4: Điều chỉnh độ dài quai đeo và khóa an toàn

Sau khi đã kiểm tra phần trước mũ và quai mũ, bạn cần điều chỉnh độ dài quai đeo và khóa an toàn cho vừa vặn. Không nên kéo dây mũ bảo hiểm quá lỏng hoặc quá chặt. Khi cài quai, hãy thử đưa 2 ngón tay vào giữa cằm và dây mũ, nếu được thì bạn đang đội mũ đúng chuẩn.

Một số lưu ý khi đội mũ bảo hiểm 

Khi đội mũ bảo hiểm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi những tác động của lực va chạm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Vì vậy, hãy đội mũ bảo hiểm mỗi khi tham gia giao thông, kể cả khi bạn đi xe một mình.
  • Hãy đội nón bảo hiểm đúng cách, đảm bảo mũ ôm sát đầu từ mọi phía. Để mũ phát huy tối đa tác dụng bảo vệ an toàn người dùng.
  • Điều chỉnh nón bảo hiểm thật vừa vặn, không quá chật hoặc quá rộng so với kích thước đầu.
  • Không sử dụng mũ bảo hiểm bị nứt, vỡ, biến dạng hoặc không đạt tiêu chuẩn an toàn khi tham gia giao thông.
  • Nếu chẳng may xảy ra va chạm, thì hãy thay mới mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho những lần sau. 
Đội nón bảo hiểm mỗi khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn của bản thân 

Đội nón bảo hiểm mỗi khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn của bản thân

Đội mũ bảo hiểm đúng cách chính là hành động yêu thương, bảo vệ bản thân và những người xung quanh. ASAMA là đơn vị sản xuất, phân phối nón bảo hiểm chất lượng, giá thành hợp lý và kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt. Hãy đến với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất nón phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ASAMA VN

Địa chỉ: 4/11A , Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0888.000.336 |  Email: info@asamahelmet.vn

Đánh giá bài viết