Đội Mũ Cho Con Trọn Tình Cha Mẹ: Hành Động Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn

  • Lượt xem: 115

Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là một hành động nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Tuy nhiên, vì một số lý do, nhiều bậc phụ huynh lại không thực hiện hành động này, gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ. Hôm nay, ASAMA sẽ cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con nhé!

Tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các vụ tai nạn giao thông. Theo thống kê, cứ 10 vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em thì có tới 6 vụ nạn nhân không đội mũ bảo hiểm. Điều này cho thấy việc đội mũ bảo hiểm có thể giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ tử vong và thương tích cho trẻ em trong trường hợp không may nếu có tai nạn xảy ra. 

Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ phần đầu của trẻ tránh khỏi nguy cơ chấn thương sọ não, gãy xương sọ, chảy máu não,… khi có những tác động xung quanh như va đập với vật cứng, mặt đường,… Ngoài ra, mũ còn có thể bảo vệ trẻ em khỏi những vật thể lạ bay vào đầu, chẳng hạn như gạch, đá,.. hay bảo vệ trẻ khỏi các tác động của thời tiết. 

Tại Việt Nam kể từ năm 2008, trẻ em trên 6 tuổi bắt buộc phải sử dụng mũ bảo hiểm khi di chuyển bằng các phương tiện hai bánh. Do vậy, việc đội mũ cho trẻ không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho bé, tạo thói quen tốt mà còn giúp tránh bị phạt tiền khi không tuân thủ Pháp luật.

Ngoài ra, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là hành động thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Cha mẹ đội mũ cho con là cách để bảo vệ con khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hành động này cũng thể hiện trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái, đó là trách nhiệm bảo vệ con, mang lại cho con một cuộc sống an toàn và hạnh phúc.

Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ an toàn cho con khỏi những chấn thương không đáng có

Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ an toàn cho con khỏi những chấn thương không đáng có

Những lưu ý khi chọn mua mũ bảo hiểm cho trẻ em 

Để tăng khả năng bảo vệ an toàn cho con và giúp con có thói quen tốt, khi chọn nón bảo hiểm các bậc phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn mũ bảo hiểm có kích thước phù hợp với đầu của bé: Nón bảo hiểm phải ôm khít đầu của trẻ, không quá chật cũng không quá rộng. Điều này đảm bảo sự thoải mái cho trẻ trong quá trình di chuyển. Đồng thời, chọn kích thước phù hợp còn giảm tối đa những tác động không tốt đến đốt sống cổ của bé.

Mũ bảo hiểm có kích thước phù hợp tạo sự thoải mái cho con khi đội

Mũ bảo hiểm có kích thước phù hợp tạo sự thoải mái cho con khi đội

Chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, chất lượng: Chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn của con khi đội nón bảo hiểm. Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc chọn mua từ những đơn vị đáng tin cậy, có dán tem CR kiểm định rõ ràng. 

Chọn mũ bảo hiểm có thiết kế phù hợp: Những bạn nhỏ thường rất thích những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh hoặc những vật dụng dễ thương, màu sắc rực rỡ. Do đó, để tăng tính tự giác và sự thích thú khi sử dụng cho con, các bậc phụ huynh nên chọn nón phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ.

Nên chọn những nón có thiết kế bắt mắt, dễ thương phù hợp với lứa tuổi của bé

Nên chọn những nón có thiết kế bắt mắt, dễ thương phù hợp với lứa tuổi của bé

Cách đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đúng cách

Để mũ bảo hiểm phát huy hiệu quả bảo vệ, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ đội mũ đúng cách. Đầu tiên để mũ bảo hiểm trước mặt trẻ, rồi đội mũ lên đâu.

Cài dây quai mũ bảo hiểm dưới cằm trẻ sao cho vừa khít với đầu của trẻ, không quá chật cũng không quá rộng. Kiểm tra xem mũ có ôm khít đầu của trẻ hay không. Nếu mũ lỏng, không chắc chắn thì cha mẹ cần chỉnh lại cho phù hợp. 

Ngoài ra, cha mẹ cần làm gương đội mũ thường xuyên khi tham gia giao thông. Hay hãy kể con những mẫu chuyện và giải thích tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Đồng thời, khuyến khích con tham gia các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và tặng những phần quà nho nhỏ khi con đội mũ.

Các bậc phụ huynh nên làm gương cho bé, để bé hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm

Các bậc phụ huynh nên làm gương cho bé, để bé hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm

Những hành động này tuy nhỏ nhưng lại giúp trẻ hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông và tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Từ đó, trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng và tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là một hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Cha mẹ hay cùng chung tay bảo vệ con em mình bằng việc đội mũ bảo hiểm nhé! Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mũ bảo hiểm trẻ em với số lượng lớn hoặc cần tư vấn chi tiết hơn thì hãy nhanh tay liên hệ với ASAMA để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ASAMA VN

Địa chỉ: 4/11A , Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0888.000.336 |  Email: info@asamahelmet.vn

5/5 - (1 bình chọn)